Khám phá Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản mới nhất 2023

Hôm nay cùng mục Mỹ Phẩm Nhật Bản của Hetgia.com tìm hiểu # Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản 2023 mới nhất 5/2023
10+ Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo ngon, đảm bảo chất lượng 2023
nhé!
10+ QBB- Phô mai vị cam đỏ Ehime 90g (6 miếng) mới nhất 2023

⑤+ Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản 2023

Trước đây, lao động phổ thông người nước ngoài muốn làm việc tại Nhật Bản chỉ có thể tham gia chương trình visa thực tập sinh với thời hạn visa từ 1 đến 3 năm. Sau khi kết thúc thời gian này sẽ phải về nước và không được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2.

Tuy nhiên, từ tháng 4/2019, những hạn chế của chương trình visa TTS sẽ được khắc phục bởi chương trình Visa Tokutei (visa kỹ năng đặc định). Visa kỹ năng đặc định gồm visa kỹ năng đặc định loại 1visa kỹ năng đặc định loại 2.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các tiêu chí cơ bản của 2 chương trình visa TTS và visa kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2. Từ đó giúp các bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu cũng như quyết định lựa chọn chương trình tham gia phù hợp.

SO SÁNH VISA TTS VÀ VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH
STT Tiêu chí Loại visa
Thực tập sinh kỹ năng Kỹ năng đặc định
Loại 1 Loại 2
1 Mục đích TTS sẽ sang Nhật làm việc với mục đích là học hỏi các kĩ thuật tiên tiến của Nhật, sau đó đem về Việt Nam áp dụng để giúp phát triển nền kinh tế. Vì vậy, bản chất chương trình visa này không được coi là một hình thức tuyển lao động. Tuy nhiên, trên thực tế, chế độ thực tập sinh Nhật Bản đang được sử dụng để giải quyết nhu cầu thiếu lao động nhiều hơn so với ý nghĩa ban đầu của chúng. Mục đích của visa kỹ năng đặc định ngay từ ban đầu hết sức rõ ràng. Đó là giải quyết nhu cầu thiếu hụt lao động của Nhật Bản. Nghĩa là người lao động sẽ đến Nhật Bản để làm việc như một lao động thực sự chứ không phải để học hỏi kinh nghiệm như đối với chương trình thực tập sinh.
2 Tư cách lưu trú Người lao động sang Nhật với tư cách Thực tập sinh kỹ năng đi học tập, nâng cao tay nghề, kỹ thuật trong các nhà máy tại Nhật sau đó trở về làm việc và xây dựng nước nhà. Người lao động sang Nhật với tư cách đi lao động có thời hạn, làm việc trong các nhà máy, công ty tại Nhật.
3 Thời gian lưu trú 1 năm – 3 năm 5 năm Được phép gia hạn không giới hạn số lần và hoàn toàn có thể xin vĩnh trú.
4 Đối tượng  Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

+ Thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình 01 – 03 năm trở về nước.

+ Ứng viên chưa từng sang Nhật nhưng có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực tuyển dụng và trình độ tiếng Nhật nhất định.

Ứng viên có tay nghề cao, khả năng chuyên môn, kĩ năng tương đương hoặc thậm chí cao hơn các lao động nước ngoài đang làm việc trong cùng ngành với visa kĩ thuật.
5 Yêu cầu Không yêu cầu kinh nghiệm và tiếng Nhật trước khi tham gia chương trình. Cần có những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong một khoảng thời gian nhất định để khi sang Nhật có thể làm được ngay một số công việc nhất định mà không cần phải đào tạo, tập huấn nhiều. Cần có tay nghề cao, khả năng chuyên môn, kĩ năng tương đương hoặc thậm chí cao hơn các lao động nước ngoài đang làm việc trong cùng ngành với visa kĩ thuật.
6 Ngành nghề tiếp nhận 77 ngành nghề theo quy định của OTIT. 14 ngành nghề cụ thể: Xây dựng; Điều dưỡng; Đóng tàu; Làm sạch tòa nhà; Bảo dưỡng xe ô tô; Nông nghiệp; Hàng không; Ngư nghiệp; Khách sạn; Nhà hàng; Chế biến thực phẩm; Gia công chế tạo công nghiệp; Sản xuất máy công nghiệp; Các ngành liên quan điện – điện tử – viễn thông. 2 ngành nghề: Xây dựng; Chế tạo đóng tàu.
7 Mức lương 25 – 32 triệu/tháng. Chưa bao gồm tăng ca (nếu có). Lương cao hơn Thực tập sinh kỹ năng và tương đương với người Nhật cùng một trình độ trong ngành nghề đó. Được hưởng các chế độ lương, phúc lợi tương tự như người bản xứ.
8 Khả năng thay đổi công việc Không được thay đổi công ty làm việc trong suốt thời gian thực tập. Có thể thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng. Có thể thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng.
9 Chế độ Không được phép đưa gia đình sang Nhật trong thời gian thực tập. Không được phép đưa gia đình sang Nhật trong thời gian làm việc 05 năm. Bảo lãnh được vợ con sống lâu dài taị Nhật.
10 Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật + Chương trình thực tập 1 năm: chỉ được tham gia 1 lần.
+ Chương trình thực tập 3 năm: có thể được gia hạn thêm 2 năm nếu thi đậu kỳ thi tay nghề tại Nhật và có công ty tiếp nhận làm việc.
Sau 5 năm nếu thi đậu kỳ thi bắt buộc sẽ được tham gia chương trình Kỹ năng đặc định số 2, khi đó được phép gia hạn visa và đưa gia đình lưu trú dài hạn tại Nhật Bản. Được phép gia hạn visa và đưa gia đình lưu trú dài hạn tại Nhật Bản.

Trên đây là những điểm khác biệt giữa chương trình visa TTS và visa đặc định. Các bạn đã từng hoàn thành chương trình TTS tại Nhật hoặc chưa từng đi Nhật nhưng đã có kinh nghiệm phù hợp như các thông tin trên thì hoàn toàn có cơ hội làm việc tại Nhật theo diện visa đặc định để được hưởng nhiều quyền lợi hơn.


LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THAM GIA VISA TOKUTEI MIỄN PHÍ:

Công ty Cổ phần H-VNCAREER

  • Địa chỉ: Số 59, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 24 2215 2023
  • Email: [email protected]
  • Giấy phép ĐKKD số 0108654833 cấp ngày 19/03/2019 bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *