Tìm hiểu Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản mới nhất 2023

Today cùng mục Mỹ Phẩm Nhật Bản của Hetgia.com tìm hiểu # Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản 2023 mới nhất 5/2023
Top Kẻ thù của các bệnh ung thư 2023 không thể bỏ qua
nhé!
10+ SK-II- Kem dưỡng LXP Ultimate Perfecting (50g) 2023 hot

Review Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản 2023

Hiên nay Nhật Bản đang tuyển dụng lao động nước ngoài cho rất nhiều ngành nghề. Nếu người lao động chưa có định hướng rõ ràng thì sẽ rất dễ bị hoang mang trong việc lựa chọn đơn hàng. Trong bài viết này, Tập đoàn Minh Thanh sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn có thể lựa chọn được đơn hàng chính xác nhất nhé.

1. Chọn ngành nghề theo mục đích

Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động với mục đích tăng thêm thu nhập thì bạn không nên quá kén chọn đơn hàng. Như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội thi tuyển hơn và được xuất cảnh nhanh hơn.

Còn nếu bạn muốn sang Nhật để rèn giũa kỹ năng, ngành nghề cụ thể nào đó như may, phay, tiện, bào thì bạn nên chờ đợi để được thi đơn hàng đó. Tuy nhiên, cơ hội để thi đỗ đơn hàng mà bạn chọn sẽ thấp hơn và thời gian xuất cảnh cũng sẽ chậm hơn rất nhiều.

2. Chọn đơn hàng theo giới tính

Đây là hướng chọn ngành nghề cơ bản nhất khi người lao động tham gia sơ tuyển, tuy vậy có không ít nhầm lẫn từ phía người lao động. Ví dụ như:

– Kiểm tra, lắp ráp, xử lý linh kiện điện tử, hay nói chung là điện tử dành chủ yếu cho nam giới. Điều này là sai, vì những đơn tuyển dụng điện tử phần lớn dành cho nữ, chiếm đến hơn 90%.

– Dệt may có dành cho nam giới? Nhiều bạn nam đã từng đi Nga hoặc Malaysia theo nghề may thường hỏi câu hỏi này, tuy nhiên với những đơn tuyển dụng may cho nữ thì cơ hội rất nhiều nhưng không có cho nam. Đơn tuyển dụng dệt nam thì có nhưng không nhiều.

– Nông nghiệp ít dành cho nam. Điều này không phải vì tỷ lệ tuyển dụng nam nữ nông nghiệp là tương đương nhau.

3. Chọn đơn hàng theo độ tuổi

Độ tuổi được coi là dễ trúng tuyển chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản đó là: Nam 20-28, nữ 19-30. Tùy thuộc vào độ tuổi của mình mà bạn có thể lựa chọn đơn hàng sao cho phù hợp nhé.

– Xây dựng: Nam tuổi từ 20-28 (Có đơn hàng có thể lấy đến 32 nếu đã có kinh nghiệm làm việc)

– Nông nghiệp: Đây là ngành tuyển dụng lao động có độ tuổi khá cao: Nam Nữ tuổi từ 19-32 tuổi.

– May: Nữ tuổi từ 19-30. Có đơn hàng may lấy đến tuổi 36 nếu có tay nghề cao.

– Điện tử: Nữ lấy tuổi khá trẻ từ 19-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế)

– Cơ khí: Độ tuổi từ 19-30 tuổi.

– Thực phẩm: Ngành này thường không quan trọng về tuổi, biên độ tuyển chọn khá rộng từ 18-32 tuổi.

4. Chọn đơn hàng theo ngoại hình

Có một số đơn hàng quan trọng ngoại hình và một số đơn hàng thì không. Bạn có thể căn cứ vào ngoại hình của mình để lựa chọn đơn hàng:

– Cơ khí: Các chuyên môn như: hàn, tiện, phay, bào không yêu cầu ngoại hình, chỉ cần kinh nghiệm làm việc. Dập, đúc, uốn,… cần những người to khỏe. Sơn cơ khí, mạ điện, cơ khí chế tạo không quan trọng kinh nghiệm và ngoại hình.

– Nông nghiệp, thực phẩm, đóng gói, dệt may cũng không quan trọng ngoại hình

– Xây dựng, giàn giáo yêu cầu chiều cao và vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn. Cốt thép, xây chát, ốp lát,… không yêu cầu.

5. Chọn đơn hàng theo kinh nghiệm làm việc

Hầu hết các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm đối với lao động phổ thông. Tuy nhiên có một số ngành nghề vẫn yêu cầu kinh nghiệm như: hàn, tiện, dệt mat, lái xe, xây chát, ốp lát,… vì đây là những ngành thi tuyển tay nghề.

Một số ngành có thi tuyển tay nghề nhưng mục đích chỉ để phía xí nghiệp xem xét tác phong trong công việc và đánh giá Thực tập sinh. Ở những ngành này công ty thường tổ chức đào tạo ngắn hạn cho các học viên từ 4-8 buổi. Ví dụ: mộc, giàn giáo, xây chát, sơn cơ khí,…

6. Chọn theo bằng cấp và trình độ học vấn

Hiện tại vẫn có rất nhiều đơn tuyển chọn Thực tập sinh yêu cầu phải có bằng Trung cấp, Cao đẳng trở lên. Đây là những ngành nghề yêu cầu nhanh nhạy, có khả năng tính toán và biết đọc bản vẽ.

Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng nghề thì đây là lợi thế rất lớn khi tham gia vì các bạn có thể đi đúng theo chuyên nghành học của mình

Đối với những ứng viên tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH các chuyên ngành không đúng chuyên môn vẫn có những lợi thế nhất định khi tham gia phỏng vấn. Xí nghiệp Nhật có những cái nhìn ưu tiên hơn bởi vì họ nhận định các bạn sẽ là người tiếp thu công việc mới nhanh.

Để được tư vấn miễn phí về visa kỹ năng đặc định Nhật Bản, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần H-VNCAREER

  • Địa chỉ: Số 59, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 24 2215 2023
  • Email: [email protected]
  • Giấy phép ĐKKD số 0108654833 cấp ngày 19/03/2019 bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *