Khám phá Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản 2023

Today cùng mục Mỹ Phẩm Nhật Bản của Hetgia.com tìm hiểu # Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản 2023 mới nhất 7/2023
Top 6 Tác dụng của estrogen đối với sức khỏe nữ giới bạn cần biết 2023
nhé!
10+ SK-II- Kem dưỡng LXP Ultimate Perfecting (50g) 2023 hot

Review Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản 2023

Ngày 01/07/2019 cuộc họp trao đổi và lễ kí kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) liên quan đến tư cách lưu trú (Visa kỹ năng đặc định) cho người lao động giữa Nhật Bản và Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã diễn ra.

Liên quan đến tư cách lưu trú visa kỹ năng đặc định: Lấy vấn đề loại bỏ các cơ quan trung gian xấu làm đề tài, hai bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung như sau:

  • Bối cảnh và chi tiết:

Từ tháng 4 năm nay, nhằm hướng đến chế độ visa kỹ năng đặc định (được cải thiện đáng kể về chế độ có lợi hơn cho người lao động), Bộ Tư Pháp Nhật Bản cùng với các Bộ và cơ quan ban ngành đã nghiên cứu và soạn thảo bản ghi nhớ hợp tác nhằm loại bỏ những công ty trung gian có ảnh hưởng không tốt đến người lao động. Quy trình này đã được thực hiện cho tới thời điểm hiện tại.

Và cho tới ngày hôm nay 01/07/2019, dưới sự tham dự và chứng kiến của Thủ Tướng Nhật Bản và ông Nguyễn Xuân Phúc – người đồng cấp bên phía nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản ông Takashi Yamashita và Bộ trưởng Bộ LĐ-TBBXH ông Đào Ngọc Dũng đã cùng kí vào bản ghi nhớ hợp tác cho chương trình Visa kỹ năng đặc định 2023.

Bộ Tư pháp Nhật Bản, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản hợp tác với Bộ Lao động, Thương Binh xã hội tại Việt Nam, cố gắng loại bỏ các công ty trung gian độc hại trong chương trình visa kỹ năng đặc định. Chúng tôi (phía Nhật Bản) sẽ thúc đẩy chương trình để việc gửi và tiếp nhận nguồn nhân lực giữa 2 quốc gia được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

Chia sẻ thông tin để việc gửi và tiếp nhận nguồn nhân lưc được thông suốt và phù hợp, bao gồm thu tiền bảo đảm của các công ty trung gian, xác định phí phạt và thông tin về vi phạm nhân quyền, v.v.

Tiến hành tham vấn để khắc phục các sự cố, những điểm cần cải thiện để vận hành đúng và chinh xác chương trình này.

Lưu ý: Về danh sách đề cử, giới thiệu về địa điểm thi:

Trong MOC này, các tài liệu (danh sách đề cử các địa điểm thi) mà phía Việt Nam cho biết rằng họ sẽ tuân theo các thủ tục cần thiết theo luật pháp và quy định có liên quan của quốc gia sẽ được sử dụng trong kỳ thi của Nhật Bản.

Về thời gian thủ tục liên quan đến danh sách đề cử các địa điểm thi tại Việt Nam, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trên trang web ngay khi có các thông tin chi tiết.

Ngoài ra, không cần thiết phải nộp danh sách đề cử trong đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Yêu cầu chấp nhận người nước ngoài kỹ năng đặc định cho đến khi hoạt động của danh sách đề cử bắt đầu.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *